Hợp Nhất Group

Lỗ hổng Antivirus Trend Micro Zero-Day được tin tặc khai thác tấn công hệ thống của Mitsubishi Electric

Các tin tặc Trung Quốc đã sử dụng Zero-Day trong chương trình AntivirusTrend Micro OfficeScan trong các cuộc tấn công vào Mitsubishi Electric, ZDNet đã được chia sẽ qua các cuộc điều tra.

Trend Micro hiện đã vá lỗ hổng này, nhưng công ty không bình luận nếu zero-day được sử dụng trong các cuộc tấn công khác ngoài Mitsubishi Electric.

MITSUBISHI Electric Hack

Tin tức về vụ hack Mitsubishi Electric đã trở nên công khai vào thứ Hai, tuần này. Trong một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của mình, nhà cung cấp điện tử và nhà thầu quốc phòng Nhật Bản cho biết họ đã bị hack vào năm ngoái.

Công ty cho biết họ đã phát hiện một sự xâm nhập vào mạng của mình vào ngày 28 tháng 6 năm 2019. Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, Mitsubishi cho biết họ đã phát hiện ra rằng các tin tặc đã truy cập được vào mạng nội bộ của họ từ đó họ đã đánh cắp khoảng 200 MB tệp.

Mặc dù ban đầu công ty không tiết lộ nội dung của các tài liệu này, nhưng trong một thông cáo báo chí cập nhật, công ty cho biết các tệp này chứa thông tin chủ yếu về nhân viên và không liên quan đến dữ liệu liên quan đến giao dịch kinh doanh và đối tác.

Lỗ hổng Antivirus Trend Micro Zero-Day được tin tặc khai thác tấn công hệ thống của Mitsubishi Electric

Lỗ hổng Antivirus Trend Micro Zero-Day được tin tặc khai thác tấn công hệ thống của Mitsubishi Electric

Theo Mitsubishi, các tài liệu bị đánh cắp có chứa:

Dữ liệu về đơn xin việc làm cho 1.987 người
Kết quả của một cuộc khảo sát nhân viên năm 2012 được điền bởi 4.566 người từ trụ sở chính
Thông tin về 1.569 công nhân của Mitsubishi Electric đã nghỉ hưu từ năm 2007 đến 2019
Các tập tin với các tài liệu kỹ thuật bí mật của công ty, tài liệu bán hàng và những thứ khác.

THE ZERO-DAY

Tuần này, truyền thông Nhật Bản đã đào sâu hơn về vụ hack. Theo báo cáo, vụ hack đầu tiên bắt nguồn từ một chi nhánh của Mitsubishi Electric Trung Quốc, sau đó lan sang 14 bộ phận / mạng của công ty.

Vụ xâm nhập được cho là đã được phát hiện sau khi nhân viên của Mitsubishi Electric tìm thấy một tập tin đáng ngờ trên một trong các máy chủ của công ty.

Không ai trong số này được xác nhận bởi công ty Nhật Bản, nhưng được các phóng viên Nhật Bản phát hiện. Chi tiết kỹ thuật duy nhất liên quan đến vụ hack mà Mitsubishi Electric tiết lộ là việc tin tặc khai thác lỗ hổng trong một trong những sản phẩm chống vi-rút mà công ty đang sử dụng.

Một nguồn có kiến ​​thức về cuộc tấn công nói với ZDNet rằng các tin tặc đã khai thác CVE-2019-18187, một lỗ hổng tải lên thư mục và tùy ý tải lên trong phần mềm diệt virus Trend Micro OfficeScan.

Theo một lời khuyên bảo mật Trend Micro gửi ra vào tháng 10 năm 2019, "các phiên bản bị ảnh hưởng của OfficeScan có thể bị khai thác bởi kẻ tấn công sử dụng lỗ hổng truyền tải thư mục để trích xuất các tệp từ tệp zip tùy ý vào một thư mục cụ thể trên máy chủ OfficeScan, có khả năng dẫn đến để thực thi mã từ xa (RCE). "

Trong một nghiên cứu trường hợp trên trang web của mình, Trend Micro liệt kê Mitsubishi Electric là một trong những công ty chạy bộ OfficeScan.

Khi vá CVE-2019-18187 vào tháng 10, Trend Micro đã cảnh báo khách hàng rằng lỗ hổng này đang bị tin tặc khai thác tích cực trong tự nhiên.Truyền thông Nhật Bản cho rằng vụ xâm nhập này là công việc của một nhóm gián điệp mạng do nhà nước Trung Quốc tài trợ có tên là Tick.

Các tin tặc Trung Quốc đã sử dụng Zero-Day trong chương trình  AntivirusTrend Micro OfficeScan trong các cuộc tấn công vào Mitsubishi Electric, ZDNet đã được chia sẽ qua các cuộc điều tra

Nhóm hack Tick được biết đến là người thực hiện một số lượng lớn các chiến dịch hack nhằm vào các mục tiêu trên toàn thế giới trong vài năm qua. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu nhóm có sử dụng OfficeScan zero-day với các mục tiêu khác hay không.

Trend Micro từ chối bình luận cho bài viết này.

Nguồn DZNet https://www.zdnet.com/article/trend-micro-antivirus-zero-day-used-in-mitsubishi-electric-hack/
Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Dải sản phẩm thiết bị mạng chính hãng tồn kho phong phú đủ chủng loại, Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng thiết bị mạng, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do thiết bị mạng cung cấp. Hợp Nhất luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng giả, hàng nhái để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Hợp Nhất là nhà phân phối sản phẩm thiết bị mạng chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Hợp Nhất luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.